Công ty CP Đạt Phương: Nhà phát triển bất động sản ưa thích đất phố cổ

Đạt Phương

Công ty CP Đạt Phương (mã chứng khoán: DPG) sẽ tăng trưởng hai con số nhờ vào ghi nhận phần từ mở bán 1 phần Dự án khu đô thị Cồn Tiến trong tháng 5/2022.

Mở bán Dự án Khu đô thị Cồn Tiến giúp Công ty CP Đạt Phương tăng trưởng doanh thu hai con số

Theo đánh giá của SSI, trong dài hạn, với lợi thế giá đất thấp, dự án Cồn Tiến sẽ đem lại nguồn thu chính cho Đạt Phương trong 3-4 năm tới, biên lợi nhuận ròng đạt 35%.

Dự án khu đô thị Cồn Tiến được xây dựng trên diện tích 30 ha tại xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam. Dự án có tổng mức đầu tư đạt 650 tỷ đồng. Dự án là khu tổ hợp giải trí bao gồm bến du thuyền quốc tế, bể bơi lớn ngoài trời, club, nhà hàng, phòng gym, casino…

SSI ước đạt doanh thu dự án khu đô thị Cồn Tiến là 4.400 tỷ đồng và biên lợi nhuận ròng đạt mức 35%. Dự án dự kiến đem lại nguồn thu chính trong giai đoạn 2022-2025.

Cồn Tiến 0010

Phối cảnh Dự án Cồn Tiến của Đạt Phương tại Hội An, Quảng Nam.

Liên quan dến Dự án khu đô thị Cồn Tiến, hồi tháng 7/2021, tỉnh Quảng Nam đã bác đề nghị của Đạt Phương cho người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại dự án này.

Đạt Phương được thành lập từ năm 2002, hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư xây lắp các công trình giao thông xây lắp, và  bất động sản.

Bên cạnh đó, theo SSI, hoạt động xây dựng của Đạt Phương cũng kỳ vọng tăng trưởng tích cực – 15% trong năm 2022 – nhờ đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Doanh thu hoạt động xây dựng của DPG dự báo đạt mức 1.262 tỷ đồng (tăng 15% so với năm trước) trong năm 2022.

Chủ đầu tư Công ty CP Đạt Phương Là Ai

Công ty Cổ Phần Đạt Phương được thành lập ngày 12/03/2002, có trụ sở tại Tầng 15 – Toà nhà Handico, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Hiện tại Đạt Phương đang được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với mã DPG.

Tiền thân của Công ty CP Đạt Phương là Công ty CP Xây Dựng và Vận tải Đạt Phương với các lĩnh vực hoạt động chủ yếu là thi công các công trình giao thông, đầu tư xây dựng các công trình thuỷ điện với nhiều công trình và dự án trải dài trên khắp đất nước.

Năm 2017 là một cơ duyên với Đạt Phương khi công ty trúng thầu dự án Cầu Cửa Đại, công trình cực kỳ ý nghĩa với người dân Quảng Nam, là công trình trọng điểm kết nối Hội An – Tam Kỳ, hay Đà Nẵng – Tam Kỳ. Công trình cầu Đế Võng và đường dẫn lên cầu Cửa Đại cũng được trúng thầu theo hình thức BT.

Theo đó UBND Tỉnh Quảng Nam đã chuyển giao cho Công ty CP Đạt Phương hơn 250 ha đất sạch tại Quảng Nam. Đây chính là cơ duyên đưa Đạt Phương đến với bất động sản nghỉ dưỡng và là động lực để Đạt Phương khẳng định bất động sản sẽ là nguồn thu lớn của tập đoàn trong vài năm tới.

Hiện tại doanh nghiệp có 3 mảng hoạt động chính gồm Xây lắp, thuỷ điện và bất động sản.

Đối với lĩnh vực xây lắp : doanh nghiệp này có rất nhiều dự án xây lắp trên cả nước, riêng ở Quảng Nam, Công ty CP Đạt Phương có nhiều công trình với giá trị lên đến cả trăm tỷ đồng. Các dự án ở Quảng Nam có thể kể đến như:

  • Dự án đầu tư cầu Đế Võng (Hội An) dưới hình thức BT.
  • Gói thầu 01, 02 dự án đường trục chính KCN Tam Thăng đi Cảng Kỳ Hà và sân bay Chu Lai.
  • Gói thầu xây dựng cầu và đường dẫn vào đường DH14.ĐB, Thị Xã Điện Bàn và nhiều dự án khác.

Đối với lĩnh vực thuỷ điện : Công ty CP Đạt Phương đang vận hành 03 nhà máy gồm:

  • Thuỷ điện Sông Bung 6 ( Quảng Nam ).
  • Thuỷ điện Sơn Trà 1A và 1B ( Quảng Ngãi ).
  • Thuỷ điện Sơn Trà 1C dự kiến đưa vào vận hành trong năm 2021.

Đối với lĩnh vực bất động sản: Công ty Đạt Phương đang sở hữu 04 dự án đã liệt kê ở trên tại Quảng Nam, trong đó dự án Casamia đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng vào ở.

Với việc công ty Đạt Phương liên tục trúng thầu các dự án tầm cỡ và có doanh thu khủng đều đặn qua hàng năm chính là chỗ dựa vững chắc để công ty vươn xa hơn trên thị trường bất động sản trong tương lai.

Cồn Tiến 0042

Casamia được chủ đầu tư hoàn thiện bắt mắt hơn hình phối cảnh

Một số câu hỏi về Chủ đầu tư Đạt Phương:

  • Uy tín của Đạt Phương ra sao ?

Với lợi thế xuất thân từ lĩnh vực xây lắp, các dự án của Đạt Phương đều được xây dựng thần tốc với tiến độ ngay cả khách hàng cũng bất ngờ, chất lượng công trình và hình ảnh thực tế bắt mắt, hoành tráng hơn so với bản vẽ.

  • Công ty CP Đạt Phương đã triển khai dự án nào ?

Dự án Casamia Hội An được triển khai từ 2018 và Casamia Calm năm 2021.

  • Năm 2021, Công ty Cp Đạt Phương đang triển khai dự án nào ?

Trong năm 2021, Đạt Phương đang triển khai dự án: CasamIa Calm và sắp tới là Khu đô thị Cồn Tiến…Giá bán và đánh giá chi tiết dự án, quý khách có thể tham khảo trong bài viết này.

Với khối tài sản khổng lồ mà tập đoàn đang sở hữu cũng như kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, Tophomes tin rằng Đạt Phương là chủ đầu tư cực kỳ uy tín và sẽ mang đến cho nhà đầu tư sự hài lòng cao nhất cũng như lợi nhuận hấp dẫn nếu quyết định rót vốn vào đầu tư vào sản phẩm của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.