Dòng tiền từ chứng khoán sẽ đổ vào bất động sản

Trong khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng được cho là thời điểm tốt để các doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát”, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định.

Rất nhiều lần, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc  Batdongsan.com.vn  ví von thị trường bất động sản Việt Nam như một quả bóng, nén xuống lại bật lên.

Khi cơn sốt đất dần hạ nhiệt trong các tháng 5 và 6 của năm 2021, ông Quốc Anh nhìn nhận đây là “đáy ngắn hạn”, thị trường sẽ tiếp tục ấm lên trong Quý 3/2021.

Sự quan tâm tới thị trường bất động sản giống như một quả bóng, chỉ chực chờ bật lên sau dịch. Chúng tôi kỳ vọng sự quan tâm sẽ tăng trưởng mạnh trong Quý 3“, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn nói.

Thị trường bị nén càng mạnh, lực bật sẽ càng cao

Khi làn sóng dịch Covid lần thứ 3 được kiểm soát, niềm tin về thị trường bất động sản tăng tốc mạnh mẽ trở lại và tạo nên một đợt sốt đất trên diện rộng khắp Việt Nam trong quý 1/2021. Số liệu tìm kiếm BĐS đạt kỷ lục vào tháng 3 cho thấy thị trường BĐS giống như chiếc lò xo bị nén vào mỗi đợt dịch bùng phát, sau mỗi đợt dịch, nhu cầu BĐS bật tăng mạnh trở lại, khi thị trường bị nén càng mạnh thì lực bật sẽ càng cao.

Tháng 5/2021 chứng kiến số lượng doanh nghiệp bất động sản mới tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước, điều này cũng chỉ báo những tín hiệu tích cực về sự hồi phục thị trường BĐS trong năm 2021.

Dự án căn hộ chung cư Asiana Đà Nẵng CĐT Gotecland

Trong khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng được cho là thời điểm tốt để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát, đồng thời cũng sẵn sàn phương án thay đổi linh hoạt để ứng phó với thị trường bất định, linh hoạt trong việc đào tạo và cả mở bán trực tuyến vì dịch có thể quay trở lại bất cứ lúc nào“, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định.

Dự báo về thị trường BĐS cuối năm, ông Lê Hồng Phong – Tổng Giám đốc Công ty BĐS Belleville Hà Nội cũng cho rằng thị trường sẽ ấm lên. Theo ông Phong, tính khan hiếm của sản phẩm cộng với tính quy hoạch là cơ hội cho các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch sẵn sàng tích lũy tài sản để đổ tiền vào bất động sản.

Khi dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán đi xuống, bất động sản bắt đầu phát triển rất mạnh

Bên cạnh đó, ông Phong cho rằng dòng tiền từ các kênh chứng khoán sẽ đổ vào thị trường BĐS với mong muốn chốt lời từ các nhà đầu tư.

Còn nhớ trong năm 2007, khi thị trường chứng khoán quá nóng, Ngân hàng Nhà nước đưa ra Chỉ thị số 03/2007/CT – NHNN, ngày 28/5/2007, quy định tỷ lệ dư nợ vốn cho vay, chiết khấu giấy tờ có giá,… để khách hàng đầu tư, kinh doanh chứng khoán của tổ chức tín dụng ở mức dưới 3% tổng dư nợ của tổ chức tín dụng đó. Hạn chót cho việc thực hiện mức quy định tỷ lệ dư nợ đầu tư chứng khoán dưới 3% tổng dư nợ tại các tổ chức tín dụng là 31/12/2007.

Việc kiểm soát dòng vốn vay ngân hàng đổ vào chứng khoán khiến thị trường chứng khoán đi xuống.

Khi thị trường chứng khoán đi xuống, bất động sản bắt đầu phát triển rất mạnh“, ông Quốc Anh chia sẻ tại một sự kiện trước đó.

Mới đây, thị trường chứng khoán có phiên giảm kỷ lục vào ngày 6/7, chỉ số VN-Index rớt khỏi ngưỡng 1.400, xuống còn 1.354,79 điểm. Mặc dù có tín hiệu phục hồi trong ngày tiếp theo, nhưng chỉ số VN-Index trong phiên sáng 8/7 vẫn tiếp tục giảm nhẹ.

Thị trường bất động sản Quý 3 sẽ ra sao?

Nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam Quý 3/2021, ông Quốc Anh cho rằng, cần nhìn vào 3 yếu tố sau:

– Khả năng kiểm soát dịch: Sẽ ảnh hưởng đến mức giá và sự quan tâm. Việt Nam đã có những chính sách rất quyết liệt như biện pháp 5K, giãn cách theo chỉ thị 10, 15, rồi 16 tại điểm nóng TPHCM cũng như việc thực hiện xét nghiệm trên toàn thành phố như TPHCM và một số khu vực khác.

Một yếu tố quan trọng là việc tăng số lượng người tiêm vaccine Covid-19.

 

– Tham khảo từ thị trường Mỹ, với 20% dân số được tiêm vaccine, số ca nhiễm giảm được 4 lần. Tiếp tục khi đảm bảo 50% dân số tiêm vaccine, thì số ca nhiễm giảm 3,5 lần. Khi số ca nhiễm giảm như vậy, giá và lượng quan tâm có sự tăng trưởng rất tốt.

Nhà mẫu Penthouse Asiana Đà Nẵng
Nhà mẫu 3 phòng ngủ Asiana Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.