Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng: ‘Ấm dần’ khi vào hạ

(VTC News) – Hơn 2 tuần qua, thông tin thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang “ấm dần”, nhiều nhà đầu tư bắt đầu quay trở lại thị trường Đà Nẵng-Quảng Nam “gom hàng” đợi ngày bùng nổ.

Theo các chuyên gia, những thông tin lạc quan về thị trường Bất động sản Đà Nẵng có vẻ “thuận chiều” diễn biến phát triển địa phương trong thời gian tới, nhất là sau khi Thủ tướng có Quyết định 359 về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Thị trường đất nền sôi động

Thị trường nhà đất đang dần sôi động trở lại với hàng chục giao dịch trong ngày, nhiều dự án ra hàng, giá đất tăng nhẹ. Trên các diễn đàn BĐS tại Đà Nẵng – Quảng nam hiện nay, các thông tin về dự án BĐS, rao bán nhà đất tràn ngập trở lại. Giá đất nền tại khu vực các dự án gần trung tâm, tỷ lệ lấp đầy dân cư tốt đang được chào bán tăng lại 5 – 7% so với cuối năm 2020.

Nhiều dự án BĐS tại khu vực ven sông Cổ Cò cũng đã tái khởi động, nhất là khi dự án khơi thông sông Cổ Cò được Đà Nẵng thúc đẩy mạnh vào tháng 2 vừa qua. Các chuyên gia kỳ vọng đây sẽ là cú hích mạnh mẽ, thúc đẩy thị trường BĐS “trầm lắng” trong thời gian dài tại khu vực này.

 

Bên cạnh đó, khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng cũng sôi động không kém với việc chính quyền quận Liên Chiểu quyết liệt đốc thúc công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho Chủ đầu tư xây dựng nhiều dự án trọng điểm. Trong đó, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân quyết tâm hoàn thành khâu giải phóng mặt bằng trước 30/6/2021 và chủ đầu tư sẽ làm lễ khởi động vào ngày 30/3 này. Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô sẽ hoàn thành dứt điểm trước 30/3/2021 để Tập đoàn Trung Thủy tiến hành xây dựng. Cùng với Nút giao thông trục I Tây Bắc hoàn thành, những dự án này góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội khu vực Tây Bắc phát triển.

Bất động sản nghỉ dưỡng “chờ thời”

Cùng với sự “ấm dần” của BĐS đất nền và các nỗ lực xúc tiến du lịch của chính quyền Đà Nẵng & Quảng Nam với hàng loạt những hoạt động thu hút du khách, BĐS nghỉ dưỡng cũng đang đợi thời cơ “chuyển mình”.

Bất động sản Đà Nẵng vốn là thị trường nghỉ dưỡng phát triển sớm và đứng đầu cả nước. Giai đoạn năm 2014 – 2018, nhà đầu tư nườm nượp gia nhập thị trường, các giao dịch diễn ra sôi động, đặc biệt ở phân khúc đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng như Condotel.

Sau thời gian “đóng băng” vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư lo lắng về việc đầu tư và phát sinh lợi nhuận từ phân khúc này.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, trong ngắn hạn, BĐS nghỉ dưỡng chưa có nhiều kì vọng, sức hút nhưng nhìn trong dài hạn, BĐS nghỉ dưỡng có rất nhiều cơ hội.

Hiện tại, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng đã bắt đầu quay trở lại “đường đua” với các chính sách thu hút đầu tư táo bạo và khác biệt như: chia sẻ doanh thu thay vì chia sẻ lợi nhuận, đẩy nhanh tiến độ thi công và bàn giao cho khách hàng, ưu đãi dành riêng cho khách hàng đầu tư cực kì hấp dẫn.

Ông Đinh Văn Hoàng, TGĐ Công ty H&H Land nhận định: “Bất Động Sản nghỉ dưỡng sẽ là sân chơi lớn cho tất cả các Nhà đầu tư trong năm 2021 này, không chỉ là xu thế mà còn là sự chạy đua bộ sưu tập sở hữu Bất động sản cao cấp, chính vì vậy bỏ qua cơ hội trong thời gian này thì sẽ phải rất lâu mới có cơ hội tiếp theo”.

Cái bắt tay đầy tham vọng

Nhìn nhận “sóng” thị trường và những cơ hội mới đối với BĐS nghỉ dưỡng, nhiều công ty BĐS tại Đà Nẵng tìm kiếm cho mình cơ hội hợp tác cùng các Chủ đầu tư uy tín để phân phối ra thị trường những sản phẩm Villas, Resort, Condotel chất lượng, mang đến giá trị đầu tư cho khách hàng.

Dự án Shantira Beach Resort & Spa được khởi động vào năm 2019 là một trong số ít các dự án BĐS nghỉ dưỡng nhận được sự tín nhiệm và yêu mến từ giới đầu tư. Dự án được đánh giá cao bởi quy hoạch mới mẻ, tiến độ thi công nhanh chóng, uy tín của Chủ đầu tư và tỷ lệ phân chia doanh thu thay vì lợi nhuận có lợi cho khách hàng trong thời điểm hiện tại.

Ngày 28/03/2021 vừa qua, tại Văn phòng dự án Shantira, với sự chứng kiến của đại diện Chủ đầu tư cùng hơn 100 Chuyên viên Kinh doanh, đại diện sàn giao dịch BĐS SouthernHomes đã thực hiện Ký kết Hợp tác Liên minh Phân phối Chính thức dự án Shantira Beach Resort & Spa.

Đây là một cái bắt tay đầy tham vọng để đưa các sản phẩm chất lượng đến với các Nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.